Bạn cảm thấy thực đơn bữa ăn của gia đình mình vô cùng nhàm chán với những món ăn quen thuộc, hôm nay Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn làm món trứng cá kho tộ để thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm trứng cá kho tộ

• Trứng cá: 300 g.

• 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

• Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn…

• Dụng cụ: Bếp, nồi đất, muỗng, đũa…

2. Cách làm trứng cá kho tộ

Chiên sơ trứng cá trong dầu

Bước 1: Sơ chế trứng cá: Trứng cá rửa sạch rồi chiên sơ ở trong dầu sôi.

Bước 2: Hòa tan 2 muỗng canh đường cùng với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước kho cá.

Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, cho thêm vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, phi thơm 1 củ tỏi băm, cùng với 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào nấu sôi.

Bước 4: Sau khi sôi cho trứng cá vào và đun liu riu trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại.

Món trứng cá kho tộ

Bước 5: Tùy sở thích của mỗi người mà chô thêm vài trái ớt hiểm, gia vị tiêu.

Thật nhanh chóng bạn đã có một nồi trứng cá kho tộ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình mình với nguyên liệu dễ chuẩn bị cùng cách làm đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bánh mì nướng muối ớt cay giòn cực ngon, bạn đã thử?